Hiện nay, ngành thiết kế đồ họa đang được đông đảo các bạn sinh viên ưa thích và lựa chọn là nền tảng để phát triển công việc, sự nghiệp sau này. Do nhu cầu của thị trường trong ngành này ngày càng bùng nổ kèm theo mức lương khá cao nên những tiêu chí để lựa chọn nhân sự sẽ rất khắt khe, mức độ đào thảo tương đương với ngành Marketing.

Bài viết này dành cho những ai đang đam mê và muốn tìm hiểu các trường đại học thiết kế đồ họa uy tín và tốt nhất Việt Nam.

Đôi nét về ngành thiết kế đồ họa

Ngành thiết kế đồ họa đươc hiểu đơn giản đó là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và yếu tố cảm nhận thẩm mỹ trong mỗi con người, sử dụng các công cụ kết hợp với kỹ năng đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh ấn tượng, đi vào lòng người. 

Top 4 trường đại học thiết kế đồ họa uy tín

Đồ họa cũng là sự kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Và việc thiết kế đồ họa được coi là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp giữa hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo, độc đáo nhằm truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua những hình thức ấn phẩm in ấn hoặc trực tuyến. 

Sinh viên khi theo học thiết kế đồ họa sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng về nền tảng vững chắc về nghệ thuật và cách thức thiết kế, những kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong ngành thiết kế đồ họa, nắm bắt xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới,… 

Khi sinh viên ngành đồ họa tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với mỹ thuật, truyền thông, thương mại để đáp ứng được những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại. 

Ngoài ra,những trường đại học đào tạo ngành này có độ có uy tín như Đại học Mỹ thuật TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Đại học Kiến trúc TP.HCM,… sinh viên còn được ưu tiên tập trung phát triển các kỹ năng chuyên môn như: kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng sáng tác và thể hiện, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng đàm phán và lãnh đạo,…

Top 4 trường đại học thiết kế đồ họa uy tín

Tiềm năng của ngành thiết kế đồ họa hiện nay

Theo nhận định thị trường trong những năm gần đây thì tiềm năng làm việc của ngành thiết kế đồ họa là rất lớn vì bất kì công ty nào cũng cần những nhân sự thiết kế chất lượng. Các bạn có thể tham gia làm việc tại các công ty chuyên về thiết kế quảng cáo, các studio trong lĩnh vực nghệ thuật, các công ty sản xuất phần mềm Multimedia, cơ quan truyền hình, báo chí… thậm chí, các bạn có thể tự mình mở công ty riêng nếu có điều kiện và vốn kiến thưc. 

Top trường đại học ngành thiết kế đồ hoa uy tín 

RMIT Việt Nam

Ngôi trường Đại học RMIT thường nằm trong danh sách Top 10 trường có học phí đắt nhất Việt Nam, đi kèm với đó là chất lượng chuyên môn và kỹ năng giảng dạy cực kì tốt dành cho các bạn sinh viên có niềm đam mê về hội họa.

Top 4 trường đại học thiết kế đồ họa uy tín

Tại RMIT, sinh viên được học tập,đào tạo từ căn bản đến nâng cao về khả năng cảm thụ mỹ thuật và còn được tiếp xúc với nền hội họa hiện đại, sang trọng của nước ngoài. Bên cạnh đó, ngôi trường nổi tiếng được coi là dành cho “rich kid” này đã có công nhận nằm trong Top những trường Đại học có kiến trúc “độc” và “lạ” nhất Việt Nam.

Trường FPT

Với tiêu chí luôn cập nhật xu hướng mới trong ngành hội họa, Đại học FPT là 1 trong những trường đào tạo thiết kế đồ họa uy tín hàng đầu hiện nay.

Top 4 trường đại học thiết kế đồ họa uy tín

Chương trình đào tạo ngành thiết kế đồ họa của trường được thiết kế và xây dựng theo chuẩn NASAD – Hiệp hội quốc gia của Trường Nghệ thuật & Thiết kế Mỹ và cả đội ngũ giảng viên là những người có chuyên môn, tâm huyết trong nghề. Đây chắc chắn là nơi các bạn trẻ có thể gửi gắm niềm đam mê thiết kế đồ họa của mình.

Tuy nhiên, các bạn hãy cân nhắc trước khi quyết định học bởi vì  học phí của Đại học FPT luôn nằm trong top cao nhất Việt Nam.

Đại học Hoa Sen

Đây tuy là một ngành khá mới của Đại học Hoa Sen nhưng rất được nhà trường chú trọng đầu tư, liên tục cập nhật xu hướng mới nhờ vào đội ngũ giảng viên và chuyên gia có nghiệp vụ chuyên môn sư phạm, giàu kinh nghiệm cùng với kiến thức sâu rộng.

Top 4 trường đại học thiết kế đồ họa uy tín

Chương trình học tập Thiết kế Đồ họa & Multimedia tại trường đào tạo chuyên viên thiết kế mỹ thuật , thiết kế đồ họa hiện đại với kỹ năng và thực hành theo tiêu chuẩn quốc tế.  

Kết luận

Ngành học nào cũng có cái hay riêng của nó, đối với chuyên ngành thiết kế đồ họa sẽ phù hợp với những ai thật sự đam mê và có năng khiếu về mỹ thuật, tưởng tượng và khả năng liên tưởng trong cuộc sống. Nếu các bạn là những nhân sự giỏi trong ngành này thì không chỉ có mức lương trong công ty mà chúng ta có thể làm ngoài và đó cũng là một khoản thu nhập khá là lớn.

Những ngôi trường đại học uy tín và trình độ đào tạo chất lượng sẽ là cây cầu và bàn đạp giúp các bạn hiện thực hóa điều đó. Quan trọng nhất vẫn chính là bản thân các bạn, nếu đã lựa chọn chuyên ngành này thì hãy nỗ lực theo đuổi đến cùng nhé.

Reviewer
Top 10 Hải Phòng
Author Rating
Chú ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác Liên hệ: Tại Đây

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên