Hải Phòng không chỉ được biết đến với các món ăn ngon, với các cảng biển đẹp, với sự phát triển của kinh tế mà còn khiến người ta phải ngưỡng mộ vì những trường đại học chất lượng. Các trường đại học ở Hải Phòng mỗi năm đào tạo ra hàng nghìn nhân lực có trình độ cao. Vậy ở những ngôi trường này có gì thú vị, hãy cùng theo chân chúng tôi để khám phá nhé!

Đại học Hàng Hải – một trong các trường đại học ở Hải Phòng

 • Địa chỉ: 48 Lạch Tray, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng
 • Điện thoại: +84). 225. 3829 109 / 3735 931
 • Email: [email protected]
 • Tên viết tắt: VMU

Đây là ngôi trường đào tạo các ngành liên quan tới hàng hải, cơ khí, tàu thủy. Đại học hàng hải chính là mơ ước của rất nhiều người. Trường được thành lập vào năm 1954 tiền thân là sơ cấp hàng hải. Ngoài các ngành liên quan đến hàng hải thì nơi đây còn đào tạo các ngành như viễn thông, kinh tế.

Đại học Hàng Hải Việt Nam được bộ GD & ĐT cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn về chất lượng giáo dục. Cùng với đó là thành tích top 15 các trường đại học hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó là quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2018.

Các trường đại học ở Hải Phòng có Đại học Y Hải Phòng

 • Địa chỉ: 72A Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng
 • Điện thoại liên hệ: 02253.731.907
 • Email: [email protected]

Đại học Y Hải Phòng là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh nhà nói riêng và cho cả nước nói chung. Với những bạn muốn thi vào Đại học Y Hà Nội những có mức học bình thường thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo. Nơi đây vẫn đáp ứng mọi điều kiện, đầy đủ mọi tiêu chuẩn. Bên cạnh đào tạo đại học tại đại học Y Hải Phòng còn đào tạo hệ sau đại học với đầy đủ các chuyên khoa, chuyên ngành.

các trường đại học ở hải phòng
Trường Đại học Y Hải Phòng

Trường Đại học Hải Phòng

 • Địa chỉ: số 171 Phan Đăng Lưu, Q. Kiến An, TP. Hải Phòng
 • Điện thoại liên hệ: 031 3876 338
 • Emai: http://dhhp.edu.vn

Trường Đại học Hải Phòng là ngôi trường mang trên mình sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho Hải Phòng và các tỉnh lân cân. Cũng chính vì thế mà tại đây đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau với độ ngũ giảng viên trình độ cao cùng với trang thị bị luôn được nâng cấp.

Được thành lập từ năm 2000, trong hơn 20 năm qua ngôi trường này đã đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên. Đến nay họ đã có công việc ổn định cùng góp phần phát triển kinh tế tỉnh nhà. 

các trường đại học ở hải phòng
Trường Đại học Hải Phòng

Các trường Đại học ở Hải Phòng – Đại học Dân lập Hải Phòng

 • Địa chỉ: số 36, đường Dân Lập, Dư Hàng Kênh, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
 • Điện thoại liên hệ: 0225 3740577 hoặc 0225 3833802 
 • Email: [email protected]
 • Website: http://www.hpu.edu.vn/home/trangchu.html

Hướng tới sự phát triển toàn diện cho sinh viên nên trường Dân lập Hải Phòng đã hướng tới đào tạo kỹ năng và hội nhập. Việc làm này nhằm tạo ra một đội ngũ sinh viên năng động, sáng tạo có kiến thức và nền tảng chuyên sâu. Đây cũng là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt nhất nhì Hải Phòng.

các trường đại học ở hải phòng

Trường cao đẳng giao thông vận tải cơ sở II Hải Phòng

 • Địa chỉ: xã Hồng Thái, H. An Dương, TP. Hải Phòng
 • Điện thoại liên hệ: 3225493 – Fax: 670794

Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải là đơn vị trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải. Nhiệm vụ của trường là đào tạo nhân lực liên quan đến ngành vận tải, giao thông. Ngôi trường này có cơ sở chính tại Ngô Xuân Thu, Liễu Chiến, Đà Nẵng và cơ sở tại Hải Phòng chính là một cơ sở đào tạo khác của nhà trường.

Ngoài việc đào tạo học viên, trường đã ký kết và thực hiện nhiều hợp đồng sản xuất được các đối tác đánh giá rất cao. Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên đi học hỏi kinh nghiệm ở nước ngoài nhà trường đã đẩy mạnh hợp tác với các đơn vị đào tạo quốc tế. Chính bởi những cố gắng đó vào năm 2011 nhà trường được bộ Lao động Thương binh và Xã hội phê duyệt là một trong những đơn vị đào tạo nghề trọng điểm cấp quốc tế. 

các trường đại học ở hải phòng
Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải cơ sở II Hải Phòng

Bên cạnh các trường đại học ở Hải Phòng – Trường Cao đẳng Công nghiệp Hải Phòng

 • Địa chỉ: 187 Tôn Đức Thắng, xã An Thái, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng
 • Điện thoại liên hệ: 0225.3835.986

Với các trang thiết bị hiện đại cùng tiêu chuẩn hóa, Trường Cao đẳng Công nghiệp Hải Phòng xứng đáng là một trong những ngôi trường chất lượng tại đây. Chuyên ngành đào tạo của trường bao gồm: điện công nghiệp, công nghiệp dân dụng, kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính, kỹ thuật sửa chữa lắp ráp điều hòa, công nghệ ô tô,…

các trường đại học ở hải phòng

Trường đại học quản lý và công nghệ – một trong các trường đại học tại Hải Phòng

 • Địa chỉ: 36Đ Dân Lập, Dư Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng
 • Điện thoại liên hệ: 0225.3740.577

Nếu bạn có nguyện vọng vào trường chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương với mức xét tuyển 3 môn năm lớp 12 là lớn hơn hoặc bằng 18 điểm là đã có thể đậu vào trường. Khi học tại đây bạn có rất nhiều cơ hội để đạt được những học bổng có giá trị cao. Cùng với đó là được sử dụng nhiều trang thiết bị hiện đại và được đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiêm có chuyên môn cao giảng dạy.

các trường đại học ở hải phòng

Trường cao đẳng công nghệ bách khoa Hà Nội cơ sở tại thành phố Hải Phòng

 • Địa chỉ: 176 Quán Trữ, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng
 • Điện thoại liên hệ: 096.976.8666

Tiếp nối những thành công trong việc đào tạo của trường bách khoa Hà Nội trường cao đẳng công nghệ Hà Nội cơ cơ Hải Phòng ra đời. Mục đích là thuận tiện cho việc học tập của các bạn có nguyện vọng theo khối ngành kỹ thuật, công nghệ. Tại cơ sở này có đầy đủ trang thiết bị cùng đội ngũ giáo viên được tuyển chọn kỹ lưỡng. 

các trường đại học ở hải phòng

Cùng với các trường đại học ở Hải Phòng – trường Bách Nghệ

 • Địa chỉ: 82 Mạc Quyết, Anh Dũng, Dương Kinh, Hải Phòng
 • Điện thoại liên hệ: 0225.3667.989

Nhà trường hiện đang có hơn 2000 học sinh và sinh viên cùng với đó là 100 cán bộ giảng viên, quản lý, nghiên cứu. Ở trường cao đẳng Bách Nghệ Hải Phòng đào tạo 18 ngành chính.

các trường đại học ở hải phòng

Trường cao đẳng công nghệ Viettronic 

 • Địa chỉ: 118 Cát Bi, Q. Hải An, TP. Hải Phòng
 • Điện thoại liên hệ: 0225.6265.198

Đây là trường cao đẳng chuyên nghiệp công lập được bộ trưởng bộ GD&ĐT ký quyết định thành lập số 2445 QĐ/BGD&ĐT – TCCB ngày 29/05/2003. Trường trực thuộc sự quản lý và điều hành của công ty cổ phần điện tử và tin học Việt Nam. 

Đến đây thì bạn đã thấy Hải Phòng tuyệt vời như thế nào chưa. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin nhất về các trường đại học ở Hải Phòng.

Reviewer
Top 10 Hải Phòng
Author Rating
Chú ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác Liên hệ: Tại Đây

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên