Một trong những chiến thuật vào lệnh hay và hiệu quả nhất mà bất kỳ một Trader nào muốn trở nên chuyên nghiệp cũng cần phải biết đó là chiến thuật vào lệnh bằng Pin Bar. Với nó, chúng ta sẽ biết về tỷ lệ rủi ro và lợi nhuận mà một giao dịch mang lại cho bạn, giúp bạn giao dịch một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tỉ lệ rủi ro-lợi nhuận

Rủi ro và lợi nhuận là 2 yếu tố mà bất kỳ các Trader nào muốn được biết một cách chính xác và rõ ràng nhất. Tỷ lệ giữa rủi ro và lợi nhuận thường sẽ là 1:2 tức 1 phần rủi ro và 2 phần lợi nhuận. Chẳng hạn, cứ rủi ro 100$  thì bạn sẽ đạt được mức lợi nhuận là 200$

R-Multiple

Tỉ lệ R-multiple được xem là tỉ lệ rủi ro-lợi nhuận dưới dạng hệ số nhân. Chẳng hạn nếu tỉ lệ rủi ro-lợi nhuận là 1:2 thì tỉ lệ R-multiple là 2R. Tương tự 1:3 thành 3R, 1:2.5 thành 2.5R…

Trong giao dịch, tỷ lệ rủi ro- lợi nhuận là vô cùng quan trọng vì nó là lệnh có thể cho phép bạn chịu rủi ro cao nhưng vẫn có lợi nhuận mang về. Một ví dụ cụ thể đó là với mỗi giao dịch, chỉ cần bạn có thể duy trì được tỷ lệ thấp nhất là 2R thì bạn vẫn có lời mặc dù thua lên đến 65%.

Chiến thuật vào lệnh bằng pin bar

Hiện nay vào lệnh Pin Bar có 2 chiến thuật chính mà bạn có thể tham khảo ngay sau đây:

Phá vỡ mũi của pin bar

Ở đây, bạn cần vào lệnh khi giá phát mũi của Pin Bar bằng cách vào lệnh chờ Stop cách mũi Pin Bar một tý. Như ở hình trên, bạn sẽ thấy đặt lệnh Sell stop ngay dưới mũi lệnh của Pin Bar. Khoảng cách mà các Trader đặt lệnh là tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân và tùy cặp tiền nhưng thường sẽ là từ 5-10pips để tránh những trường hợp xuất hiện break giả.

50% Pin bar

Đây là một trong những chiến thuật ưa thích của nhiều Trader hiện nay. Bởi vì nó có thể cho giá vào một cách tốt hơn nên có được tỉ lệ rủi ro-lợi nhuận tốt hơn. Qua đó, nếu bạn áp dụng chiến thuật 1 với tỉ lệ R-multiple 2R thì khi áp dụng chiến thuật 2 là “50% Pin Bar” này, bạn hoặc toàn có thể đạt được tỷ lệ R-multiple 3R hoặc có thể còn hơn nữa. 

Để có thể áp dụng tốt chiến thuật 2 thì cũng rất đơn giản, chỉ cần có thể sử dụng công cụ Fibonacci Retracement cho lệnh Pin Bar từ đuôi cho đến đỉnh mũi hoặc ngược lại. Việc của bạn là cần làm quen với công cụ này, nó giúp bạn có thể đặt lệnh trên mô hình nến Pin Bar tốt và hiệu quả nhất.

Với chiến thuật 2 là “50% Pin Bar” này sẽ cho bạn những kết quả thực sự tốt nhưng nó không hoàn hảo. Vì mỗi chiến dịch khác nhau sẽ có các ưu và nhược điểm riêng. Tùy theo từng trường hợp cũng như chiến lược của các Trader mà có thể chọn cho mình một chiến lược sao cho phù hợp nhất. Đặc biệt với mô hình nến đảo chiều thì sẽ rất thích hợp khi bạn chọn loại chiến thuật này.

Có thể nói, chiến thuật vào lệnh bằng Pin Bar sẽ cho bạn nhưng kết quả rất đáng mong đợi. Đây là chiến thuật được rất nhiều các nhà đầu tư cũng như các Trader chuyên nghiệp áp dụng để kiếm lợi nhuận cao từ thị trường Forex này.

Reviewer
Top 10 Hải Phòng
Author Rating
Chú ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác Liên hệ: Tại Đây

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên